Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì sandwich lát và băng chuyền

Một máy nướng bánh mì sandwich là một thiết bị điện dễ sử dụng cần thiết để nướng bánh mì ở cả hai bên. Nhiều người sử dụng thiết bị nhà bếp, mà không nghĩ đến nơi tên thiết bị này đến từ đâu, và ai đã phát minh ra lò nướng bánh mì sandwich này.

Rất nhiều khách hàng gặp phải khó khăn, phải tìm hiểu trong lần sử dụng đầu tiên khi mua máy nhưng vẫn không biết cách sử dụng như thế nào cho phù hợp. Vì vậy, chúng tôi hiểu được tâm lý khách hàng nên viết bài hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì sandwich dưới đây để cho mọi người tham khảo về các thông số và các chức năng cách sử dụng sao cho hợp lí.

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì sandwich phổ biến hiện nay

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì lát sandwich 4 lát, 6 lát

Máy được thiết kế dùng để nướng các lát bánh mì sandwich với dòng điện gia đình phổ thông 220V với công suất của máy từ 1.8 đến 2.5KW. Ngoại hình thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích có để trưng bày ở nhiều chỗ khác nhau.

Máy được sử dụng ở nhiều trong gia đình, công nghiệp, ngoài ra còn sử dụng trong nhà hàng khách sạn trong tiệc buffet sáng phục vụ cho du khách Tây – Việt. Máy có nhiều chế độ điều chỉnh thời gian nướng khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng máy gồm có 2- 4 – 6 khe nướng. Máy được kèm theo một cuốn sách hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì sandwich.

Mô tả về lò nướng bánh mì 4 và 6 lát sandwich

Vị trí và chức năng lò nướng bánh mì sandwich

  • Công tắc điều khiển.
  • Đèn chỉ dẫn.
  • Khe nướng bánh mì.
  • Núm điều chỉnh thời gian.
  • Cần gạt bánh mì.
  • Khay hứng vụn bánh mì.
  • Thân máy.

Mô tả các chứ năng sử dụng trên lò nướng bánh mì sandwich 4 lát

Quy trình hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì lát sandwich 4 lát, 6 lát

Bước 1: Cắm dây điện vào nguồn điện 220V sau đó bật công tắc On/Off để thiết bị hoạt động.

Bước 2: Cho bánh mì sandwich vào các khe nướng, rồi nhấn cần gạt bánh mì xuống đèn chỉ báo sẽ bật lên.

Bước 3: Bật công tắc chọn chế độ nếu muốn nướng 2 bánh thì chọn chế độ số 2 (2PCS) và còn muốn nướng 4 bánh cùng lúc thì chọn số 4 (4PCS) hoặc 6 (6PCS) tùy vào nhu cầu sử dụng như thế nào.

Bước 4: Thời gian có 5 cấp độ nướng, tùy vào nhu cầu (thời gian từ 1-2p bánh mì ít vàng không giòn từ 3-5p giúp bánh mì giòn vàng đều các mặt thơm hơn) vặn núm thời gian để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp không để bị cháy đen.

Bước 5: Khi đạt tới chế độ nướng mong muốn, máy nướng sẽ tự động tắt, các lát bánh mỳ sẽ được đẩy lên và có thể lấy ra khi đèn tắt. Đẩy cần gạt lên để dễ dàng nâng lên lấy lát bánh mỳ ra ngoài.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì sandwich 6 lát

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh lò nướng bánh mì lát và băng chuyền

Lưu ý giữ an toàn khi sử dụng lò nướng bánh mì sandwich

  • Trước tiên các bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Sau đó kiểm tra dây và nguồn điện sử dụng phù hợp với điện áp ghi trên sản phẩm.
  • Khi sử dụng máy gặp sự cố, vui lòng không tháo gỡ phải liên hệ ngay cho nhân viên hỗ trợ kỹ thuật để được khắc phục.
  • Kiểm tra dây diện với nguồn điện thường xuyên. Máy có chỗ dây nối tiếp đất nên dùng dây điện nối đất cho an toàn.
  • Không cho các đồ dùng vật liệu bằng kim loại cho vào máy để tránh gây chạm mạch hoặc cháy nổ trong lúc sử dụng.
  • Sau khi sử dụng xong, hãy tắt và ngắt thiết bị khỏi nguồn điện.
  • Không cho phép các bề mặt bên trong của thiết bị tiếp xúc với nước.
  • Không nên chạm và khe nướng hoặc thân máy vì lúc này máy đang hoạt động nên nhiệt độ rất cao, có thể gây bỏng.

Xem thêm mẫu máy nướng bánh mì buffet cho nhà hàng khách sạn tại đây

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì sandwich băng chuyền buffet

Máy nướng bánh mì băng chuyền công nghiệp được thiết kế cao hơn cho số lượng bánh nhiều hơn loại máy nướng bánh mì thông thường 4 lát máy được sử dụng để nướng bánh mì thông qua băng chuyền các loại lát bánh mì sandwich phục vụ trong bữa ăn sáng của tiệc buffet sáng. Máy thiết kế họng nướng đa năng tiện lợi với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Được làm từ inox không gỉ an toàn khi sử dụng. Đây thuộc dòng máy công nghiệp nên phù hợp cho bạn là một người kinh doanh buffet sáng hoặc nhà hàng khách sạn với quy mô lớn thì nên dùng loại máy này nên tuổi thọ sử dụng rất lâu. Máy thiết kế 2 kiểu lấy bánh ở phía trước và phía sau.

Máy có thêm chức năng nướng 1 mặt hoặc 2 mặt và hâm nóng tùy vào nhu cầu sử dụng. Điều chỉnh tốc độ chạy băng tải nhanh hoặc chậm cho mặt bánh vàng hoặc nhạt, tốc độ chậm khiến mặt bánh dễ bị cháy. Trong mỗi sản phẩm đều trang bị cho một cuốn sách về hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm.

Mô tả sử dụng các dòng lò nướng bánh mì sandwich băng chuyền hiện nay

Vị trí chức năng của lò nướng bánh mì sandwich băng chuyền buffet

  • Công tắc điều khiển.
  • Đèn chỉ dẫn.
  • Núm điều chỉnh tốc độ chạy của băng tải( có 7 mức độ từ chậm cho đến nhanh).
  • Núm điều chỉnh chế độ nóng nhiều, nóng vừa 2 mặt, 1 mặt.
  • Khay hứng bánh mì trước và sau.
  • Băng tải.
  • Họng nướng.
  • Khay hứng vụn bánh mì.
  • Thân máy.

Mô tả cách sử dụng lò nướng bánh mì sandwich băng chuyền

Quy trình sử dụng lò nướng bánh mì sandwich băng chuyền buffet

Bước 1: Kiểm tra dây dẫn và ghim phích cắm máy vào nguồn điện 220V.

Bước 2: Bật công tắc On/Off để hoạt động.

Bước 3: Cho từng lát bánh mì sandwich vào họng nướng trên băng chuyền.

Bước 4: Vặn núm (COLOUR CONTROL) điều chỉnh tốc độ chạy của băng chuyền nhanh hay chậm bên cạnh đó điều chỉnh chế độ nóng 1 mặt hoặc 2 mặt của bánh.

  • BREAD là nướng với nhiệt độ cao, nướng đều 2 bên
  • STBY là kiểu hâm nóng tức máy nướng với nhiệt độ trung bình chỉ làm nóng 2 bên bánh
  • BUNS là nướng nóng 1 bên bánh, gia nhiệt từ phía trên

Bước 5: Sau khi bánh mì vàng giòn băng tải chuyền bánh mì rớt xuống dưới khay hứng bánh ở phía trước hoặc phía sau.

Lưu ý: Không nên chạm và khe nướng bánh vì lúc này máy đang hoạt động nên nhiệt độ rất cao, có thể gây bỏng.

Hướng dẫn lấy bánh mì ở khay phía trước

Lưu ý giữ an toàn khi sử dụng lò nướng bánh mì sandwich băng chuyền buffet

  • Trước tiên các bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Sau đó kiểm tra dây và nguồn điện sử dụng phù hợp với điện áp ghi trên sản phẩm.
  • Khi sử dụng máy gặp sự cố, vui lòng không tháo gỡ phải liên hệ ngay cho nhân viên hỗ trợ kỹ thuật để được khắc phục.
  • Kiểm tra dây diện với nguồn điện thường xuyên. Máy có chỗ dây nối tiếp đất nên dùng dây điện nối đất cho an toàn.
  • Không cho các đồ dùng vật liệu bằng kim loại cho vào máy để tránh gây chạm mạch hoặc cháy nổ trong lúc sử dụng.
  • Sau khi sử dụng xong, hãy tắt và ngắt thiết bị khỏi nguồn điện.
  • Không cho phép các bề mặt bên trong của thiết bị tiếp xúc với nước.
  • Không nên chạm và khe nướng hoặc thân máy vì lúc này máy đang hoạt động nên nhiệt độ rất cao, có thể gây bỏng.

Tham khảo thêm một số mẫu máy nướng bánh mì băng chuyền buffet tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.