Cách vệ sinh lò nướng bánh mì lát và băng chuyền

Bánh mì là khẩu phần chính và không thể thiếu trong bữa ăn sáng của mỗi gia đình, để quá trình được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian thì không thể thiếu một chiếc lò nướng bánh mì chuyên dụng. Muốn tự tay làm cho mình cũng như gia đình những chiếc bánh mì tại gian bếp của mình nhưng lo ngại việc vệ sinh máy làm bánh mì.

Bạn hoàn toàn có thể dành ra vài phút thực hiện cách vệ sinh lò nướng bánh mì cách “nhanh chóng”. Nếu bạn vẫn chưa biết những cách này, tham khảo ngay bài viết dưới đây. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho mọi người.

Cách vệ sinh lò nướng bánh mì

Cách vệ sinh lò nướng bánh mì 4 lát, 6 lát

Cách vệ sinh khay hứng vụn bánh của lò nướng bánh mì lát

Sau đây là các bước để thực hiện cách vệ sinh lò nướng bánh mì sandwich, bạn cần phải lưu ý và làm theo để có thể vệ sinh máy hiệu quả nhất.

Bước 1: Trước khi thực hiện việc vệ sinh máy, bạn hãy rút phích cắm của máy nướng bánh mì ra trước để máy nguội từ 20p sau đó chuẩn bị các dụng cụ khô ráo để vệ sinh thiết bị điện.

Bước 2:  Để làm sạch bên trong khe nướng thì dùng chiếc nhỏ khô và 1 cây cọ mềm đã chuẩn bị trước, sau đó thao tác quét lên xuống, nhẹ nhàng dùng cọ lông quét sạch vụn bánh bên trong khe nướng.

Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành vệ sinh khay đựng vụn bánh mì. Kéo khay ra đổ vụn bánh ra ngoài và dùng khăn mềm lau sạch rồi đặt lại vào máy nướng bánh mì. Nếu khay bị ố hay dính dầu mỡ thì bạn nên dùng một miếng vải xốp hoặc vải sợi nhỏ và một chai vệ sinh đa năng CIF, nước rửa chén để cọ vết bẩn. Sau đó để khay khô ráo thì cho vào lại máy nướng.

Bước 4: Tiếp theo, lật ngược máy nướng bánh mì lại để loại bỏ các vụn bánh mì ẩn còn sót lại trong máy. Dùng khăn lau hốt lại để loại bỏ các mảnh vụn thừa.

Bước 5: Cuối cùng là vệ sinh bên ngoài thân máy lấy một chiếc khăn vải mềm và lau khô lại máy nướng nếu bị bẩn hoặc ố thì tiếp tục vệ sinh với chất tẩy lau sạch là xong. Đem máy để ở nơi khô thoáng ráp các phụ kiện vào rồi vận hành máy.

Cách vệ sinh lò nướng bánh mì băng chuyền buffet

Cách vệ sinh khay đựng bánh của lò nướng bánh mì băng chuyền

Sau đây là các bước để thực hiện cách vệ sinh máy nướng bánh mì băng chuyền buffet, bạn cần phải lưu ý và làm theo để có thể vệ sinh máy hiệu quả nhất.

Bước 1: Trước khi thực hiện việc vệ sinh máy, bạn hãy rút phích cắm của máy nướng bánh mì ra trước để máy nguội từ 20p sau đó chuẩn bị các dụng cụ khô ráo để vệ sinh thiết bị điện.

Bước 2:  Lấy các khay đựng bánh mì phía trước và sau cùng khay hứng vụn bánh đem ra vệ sinh dùng chiếc nhỏ khô và 1 cây cọ mềm đã chuẩn bị trước, sau đó vệ sinh bên trong họng nướng thao tác quét sạch các rãnh trên băng tải để vụn bánh rớt xuống dưới. Lấy khăn sạch lau 2 bên miệng trước và sau họng nướng.

Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành vệ sinh thân máy nếu máy bi ố hoặc dính dầu mỡ thì nên dùng một miếng vải xốp hoặc vải sợi nhỏ kèm theo 1 chai vệ sinh đa năng CIF để cọ vết bẩn. Sau đó đem thân máy ra nơi thoáng mát để cho khô ráo.

Bước 4: Lấy các khay đựng bánh và khay hứng vụn bánh đã vệ sinh xong đem lắp lại vào máy

Bước 5: Cuối cùng là đem máy để lại vị trí cũ và kiểm tra coi còn thiếu phụ kiện nào không rồi cắm điện bật công tắc vận hành máy.

Daka.vn đã chia sẻ chi tiết về cách vệ sinh lò nướng bánh mì đúng cách, sau khi sử dụng xong đừng quên bỏ ra vài phút vệ sinh máy để kéo dài tuổi thọ tốt nhất cho sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *