Những điều cần nắm khi trang trí bục phát biểu

Trang trí bục phát biểu giúp cho không gian sân khấu trở nên nhiều màu sắc và tươi đẹp hơn trong buổi lễ. Đây là một yếu tố quan trọng sẽ góp phần mang đến sự thành công cho sự kiện, nhìn sơ qua có vẻ đơn giản nhưng lại không hề như các bạn nghĩ. Vì thế, để hiểu rõ hơn về trang trí cho bục phát biểu, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của daka.vn nhé!

Trang trí bục phát biểu mang lại những lợi ích gì?

Khi bắt đầu các sự kiện, sử dụng các loại hoa để trang trí cho bục phát biểu là một việc làm thường gặp và dễ thấy nhất. Sự góp mặt của hoa giúp mang lại không gian tự nhiên, thoải mái, thư giãn dành cho mọi người. Chính vì vậy, việc lựa chọn bục phát biểu đảm bảo phù hợp với sự kiện và sân khấu chưa đủ, các bạn cần phải trang trí bằng hoa đúng cách để mang lại hiệu quả cao hơn.

Các loại hoa trang trí bục phát biểu thường được lựa chọn nhất hiện nay đó là hoa tươi, hoa nhựa, hoa lụa, hoa vải,… Tùy vào tài chính, sở thích và đặc điểm của mỗi sự kiện mà các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Lợi ích khi sử dụng hoa để trang trí cho bục phát biểu các bạn có thể thấy đó là:

Mang lại không gian sang trọng, đẹp mắt, giúp tất cả mọi người có mặt trong sự kiện trở nên thoải mái, cuốn hút bởi vẻ đẹp của những loài hoa. Trang trí hoa trên bục phát biểu còn làm tăng tính thẩm mỹ cho vật dụng này, giúp mọi người chú ý hơn về người phát biểu.

Đặc điểm của hoa là giúp mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái, góp phần làm tăng cảm hứng cho người phát biểu, giúp họ tự tin hơn khi đứng trước đám đông và đưa ra những lời phát biểu chuẩn xác, bài bản.

Bài viết những điều cần nắm khi trang trí bục phát biểu
Trang trí bục phát biểu bằng gỗ

Xem thêm một số loại micro bục phát biểu cao cấp mới nhất tại đây: micro bục phát biểu

Một số lưu ý cần nắm khi trang trí bục phát biểu

Hoa trang trí được sử dụng nhiều nhất để trang trí cho bục phát biểu, các bạn có thể sử dụng hoa giả hoặc hoa tươi để trang trí nhưng cần phải đảm bảo một số điều kiện nhất định. Dưới đây là những lưu ý mà các bạn cần nắm để trang trí cho bục phát biểu hiệu quả:

1. Căn cứ vào mẫu mã, kiểu dáng của bục phát biểu

Lựa chọn loại hoa và cách trang trí như thế nào cần phải dựa vào mẫu mã và kiểu dáng của bục phát biểu. Điều này nhằm mục đích đảm bảo sự phù hợp, tương đồng về kích thước, kiểu dáng sao cho đẹp mắt và hài hòa. Bởi nếu trang trí bục phát biểu có kích thước nhỏ, gọn gàng nhưng hoa lại quá nhiều và kích thước lớn sẽ không đảm bảo sự phù hợp.

2. Lựa chọn các loại hoa phù hợp

Nếu sử dụng hoa tươi, hãy tránh lựa chọn các loại hoa có màu sắc sặc sỡ, mùi hương quá nồng nàn, điều này có thể khiến cho người phát biểu bị phân tâm, khó tập trung vào nhiệm vụ của mình. Còn khi lựa chọn hoa giả, các bạn cũng nên lựa chọn những loại có hình thức đảm bảo một chút, nếu không sẽ khiến cho mọi người cảm thấy công tác chuẩn bị cho sự kiện không được quan tâm.

Trang trí bục phát biểu nhằm mục đích giúp cho không gian sân khấu trở nên đẹp mắt hơn, không được ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của chúng ta. Nắm rõ được điều này, đảm bảo khi lựa hoa để trang trí cho bục phát biểu, các bạn sẽ đảm bảo hiệu quả hơn rất nhiều.

Cho dù là hoa giả hay hoa thật cũng cần phải có sự phù hợp đối với không gian tổng thể của sân khấu. Bởi mục đích khi sử dụng hoa để trang trí bục phát biểu cho được ấn tượng tốt cho những người tham gia có mặt trong buổi lễ cũng như tinh thần của người phát biểu.

Bài viết những điều cần nắm khi trang trí bục phát biểu hinh1
hoa giả trang trí bục phát biểu

Tham khảo thêm một số loại lẵng hoa bục phát biểu đẹp tại đây: hoa bục phát biểu

3. Chú ý đến đặc điểm của người phát biểu

Khi tổ chức sự kiện, lễ kỷ niệm cho công ty, nu đặc điểm của sếp là dị ứng với phấn hoa thì các bạn không nên lựa chọn hoa tươi để trang trí bục phát biểu. Bởi cơ địa dị ứng với phấn hoa sẽ phản ứng rất nhanh chóng, làm ảnh hưởng đến thời gian phát biểu trên bục, khiến buổi lễ không được thành công như mong đợi.

Để giải quyết vấn đề này, các bạn có thể lựa chọn bằng hoa giả như hoa lụa, hoa vải, hoa nhựa để trang trí cho bục phát biểu. Những loại hoa này vẫn đảm bảo về mặt hình thức và giúp cho không gian buổi lễ cũng trở nên thẩm mỹ hơn.

Các loại hoa thường được lựa chọn để trang trí bục phát biểu

Để thu hút sự chú ý của mọi người dưới khán đài lên sân khấu, đặc biệt là vị trí người phát biểu đứng trên bục, các bạn nên sử dụng hoa tươi để đảm bảo hiệu quả. Đó có thể là hoa tươi hoặc hoa giả tùy vào nhu cầu và sở thích của các bạn, miễn sao đảm bảo về mặt hình thức và chất lượng để tôn thêm vẻ đẹp cho phần sân khấu.

Khi cắm hoa cho bục phát biểu, các bạn chỉ nên cắm vừa đủ cho phù hợp với kích thước của bục. Nếu cắm quá nhiều so với kích thước của bục phát biểu sẽ làm khuất tầm nhìn của người phát biểu cũng như mọi người dưới hội trường nhìn lên. Ngoài ra, với nhiều tông màu sắc khác nhau rất đa dạng, các bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Đặc điểm của các loại hoa trang trí bục phát biểu phổ biến như sau:

Bài viết những điều cần nắm khi trang trí bục phát biểu hinh2
hoa lụa trang trí bục phát biểu

Sử dụng hoa tươi trang trí cho bục phát biểu

Nếu lựa chọn hoa tươi, các bạn có thể sử dụng rất nhiều loại hoa khác nhau để cắm cho bục phát biểu. Tuy nhiên cần chú ý tránh lựa chọn các loại hoa không phù hợp sử dụng trong trường hợp này như hoa cúc trắng, hoa hồng đen,… Hãy lựa chọn các loại hoa tươi phổ biến trên thị trường hiện nay như hoa loa kèn, hoa hướng dương, hoa hồng môn, hoa lan, hoa ly,… để trang trí bục phát biểu.

Quá trình cắm hoa và tạo dáng đặt trên bục phát biểu, hãy đảm bảo sự hài hòa và cân đối khi đặt lên bục. Đồng thời chú ý đến chất lượng, độ tươi của mỗi bông hoa được tốt nhất. Hãy tránh để hoa bị héo, gãy cánh khi trang trí bục phát biểu. Điều này sẽ khiến cho sự kiện diễn ra có thể bị ảnh hưởng về sự thành công.

Sử dụng hoa nhựa trang trí bục phát biểu

Hoa nhựa không đảm bảo về mặt hình thức và tính thẩm mỹ như hoa thật, tuy nhiên giá thành lại rẻ hơn và thời gian sử dụng lâu dài. Nếu biết cách bảo quản và lựa chọn các loại hoa nhựa chất lượng, thời gian sử dụng sẽ rất lâu giúp tiết kiệm chi phí.

Hoa nhựa có thể được thiết kế cắm sẵn thành những chùm để đặt trên mặt bục. Đồng thời cũng có thể cắm riêng lẻ từng bông hoa để thỏa thích sáng tạo theo ý muốn, nhu cầu của mình.

Dùng hoa lụa trang trí bục phát biểu

Nếu lựa chọn hoa lụa để trang trí cho bục phát biểu, hình thức và tính thẩm mỹ sẽ cao hơn hoa nhựa, đồng thời giá thành cũng cao hơn. Hoa lụa được tạo hình tỉ mỉ, rất giống với hoa thật, khiến cho việc phân biệt bằng mắt thường rất khó để thực hiện. Do đó, chỉ khi sờ vào và nhận biết bằng tay, các bạn mới có thể biết được đây là hoa lụa.

Nếu lựa chọn hoa giả nói chung và hoa lụa nói riêng, các bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc bị dị ứng với phấn hoa thật. Đồng thời giá trị sử dụng hoa lụa mang tính lâu dài, đảm bảo tiết kiệm chi phí hơn nếu thường xuyên tổ chức sự kiện và phải dùng hoa tươi.

Bài viết những điều cần nắm khi trang trí bục phát biểu hinh3
hoa nhựa trang trí bục phát biểu

Xem thêm một số mẫu hoa bục phát biểu đẹp nên chọn tại đây: mẫu hoa bục phát biểu

Hướng dẫn cách cắm hoa trang trí bục phát biểu

Để biết cách cắm hoa trang trí cho bục phát biểu đẹp và đơn giản nhất, các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Bước 1: Ngâm xốp hoa trong nước khoảng 15 – 20 phút để xốp mềm hơn, đảm bảo thuận lợi khi cắm hoa. Sau đó sử dụng dao để cắt xốp bằng với kích thước của khuôn cắm và đặt trọn vào bên trong. Tuy nhiên nên để phần chiều cao của xốp cắm cao hơn khuôn khoảng 2 -3 cm.
  • Bước 2: Quá trình cắm hoa có thể cắm xen kẽ các loại hoa có màu sắc khác nhau để đảm bảo sự đa dạng, hài hòa về màu sắc, không nên cắm cùng một chỗ. Để đảm bảo độ phủ và che hết xốp cắm có thể dùng thêm lá cây. Ở vị trí “mặt tiền” hướng về phía về dưới, hãy ưu tiên các bông hoa tươi rực rỡ, đẹp mắt để thu hút ánh nhìn của mọi người.
  • Bước 3: Sau khi đã cắm hoa trang trí bục phát biểu xong, các bạn hãy tưới nước lên hoa tươi ở dạng vòi sương để đảm bảo độ tươi lâu trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Còn khi cắm hoa giả, điều này có thể không cần thiết nhưng nếu muốn tạo hiệu ứng tươi mát cũng có thể tiến hành công đoạn này.

Cắm hoa trang trí bục phát biểu không cần phải tuân thủ theo bất kỳ một quy tắc nào, miễn sao đảm bảo về mặt hình thức khi sử dụng trong các sự kiện. Hình thức của hoa trang trí cho bục phát biểu sẽ thể hiện ở khả năng, trình độ và gu thẩm mỹ của mỗi người. Sau khi đã cắm hoa xong và trang trí lên bục phát biểu, hãy lựa góc đẹp nhất để những người phía dưới có thể nhìn thấy rõ nhất.

Bài viết những điều cần nắm khi trang trí bục phát biểu hinh4
Trang trí bục phát biểu bằng hoa tươi

Đọc thêm về cách căm hoa bục phát biểu chi tiết nhất tại đây: cắm hoa bục phát biểu

Trên đây là những điều cần biết về trang trí bục phát biểu mà daka.vn vừa chia sẻ cho các bạn. Mong rằng những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích trong quá trình thiết kế, cắm hoa. Dĩ nhiên, hình thức và tính thẩm mỹ của mỗi sản phẩm tùy thuộc vào tay nghề của mỗi người.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, các bạn hãy để lại câu hỏi thông qua hotline của daka.vn để nhân viên hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *